Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Của Lớp 11/10... Mời Các Bạn Đăng Ký Thành Viên
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Của Lớp 11/10... Mời Các Bạn Đăng Ký Thành Viên

—╬ღ♥ღ♥ °•° ─» WELCOM TO FORUM CLASS 11.10 °•° ♥ღ ♥ღ╬—
 
Trang ChínhSáng tạo các nhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 

 

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Nhật Bản-Japan và lắng nghe ca khúc Be strong,Japan như một lời cầu nguyện - Thế là người Việt Nam


 

 pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12

Go down 
Tác giảThông điệp
[Angel]*VS*[Demon]
Binh bét
Binh bét
[Angel]*VS*[Demon]


Tổng số bài gửi : 38
Points : 9130
11a10 no.1 - Admin - pro : 0
Join date : 29/11/2010
Age : 28
Đến từ : Đông Thổ Đại Đường

pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Empty
Bài gửiTiêu đề: pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12   pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Icon_minitimeFri Jan 07, 2011 1:13 pm


HƯỚNG DẪN CHƠI POKEMON EMERALD:
(Dành cho "gà" chứ pro như anh H đây thi` khỏi cần Laughing )
Phần 1
Màn mở
đầu thì ai cũng biết : Giới thiệu Pokemon
Chọn tên Player + Rival.Tớ không có gì
để nói nhé

Xong, bạn được thu nhỏ lại v
à trên đường về nhà mẹ ở Littleroot Town.
Chiếc xe ô tô dừng lại và hiện ra 1 thảm trắng thì bạn nhảy ra ngoài, sau
đó được mẹ dắt vào nhà.
Bạn nói vài câu rùi chạy thẳng lên phòng phía tr
ýớc, ấn vào cái ðồng hồ và chỉnh giờ.Chỉnh xong ấn Yes

Sau ðó về ph
òng khách, mẹ sẽ cho bạn biết bố bạn vừa lên chức Gym Leader.
Bạn hãy sang nhà hàng xóm ở bên cạnh.
Đi vào phòng của Rival.Ấn vào quả bóng ở giữa phòng thì Rival býớc vào và nói 1 hồi.
Giờ bạn ði ra và ra khỏi Littleroot Town.Bạn sẽ gặp giáo sý Birch bị 1 pé Zigzagoon ðuổi chạy trối chết
Ấn vào cặp của ông ấy rồi lấy 1 trong 3 con trong ðó.Ở giữa là Torchic, 1 Pokemon Fire tiến hóa cấp 3 sẽ có Fire - Fighting.Ở bên trái là Treeko, 1 Pokemon Grass tiến hóa cấp 3 chỉ có Grass, c
òn bên phải là Mudkip, Pokemon Water khi tiến hóa cấp 3 sẽ có Water - Ground.Chọn 1 con và tấn công Zigzagoon.

Sau
đó bạn được Prof.Birch trao Pokemon đó ở Lab và yêu cầu học hỏi kinh nghiệm Rival.
Bạn tạt vào Oldale Town, nói chuyện với bác bán hàng nhận Potion.
Bạn
đi lên trên (Route 113) và nói với Rival, cuộc chiến diễn ra.Khuyên là bạn nên luyện lên Lv7-8 trýớc khi nói chuyện, ðề phòng Crit từ đối thủ.
Đánh xong (v
à thắng nhé) bạn đi về Lab của Dr.Birch.Bây giờ bạn được ông ấy cho PokeDex, còn Rival cho 5 Pokeball.
Hãy ra ngoài và
đi lên, mẹ bạn sẽ ra và cho bạn Running Shoes.Giày này sẽ tăng tốc độ chạy cho bạn.Giữ B để sử dụng nhé.
Tới Oldale Town th
ì rẽ trái (ngýời chắn ở ðó giờ sẽ biến mất).
Ở ðây có 3 Trainer tất cả.H
ãy hạ hết bọn họ ( nói chung toàn Taillow / Zigzagoon / Poochyena / Shroomish / Wurmple), riêng khi nếu chõi Mudkip thì cần cẩn thận với Shroomish vì Absorb của nó sát thýõng khá lớn, còn chõi Treeko thì phải đề phòng Peck của bé Tailow.Cạnh cậu bé đứng trên cùng có 2 Berry là Oran và Pecha.Đặc biệt ở đây có Ralts [Psychic] (Pokemon này rất hiếm, khi tiến hóa hết cũng khá mạnh), và Surskit [Bug - Water] (Tuy yếu nhýng hiếm).Ði tiếp, bên dýới bé Lass có 1 Potion

Rẽ trái tới Petalburg City. Vào Gym, nói chuyện với ông bố, lúc này Wally sẽ ði vào và muốn học hỏi kinh nghiệm bắt Pokemon.
Bạn ði ra và theo cậu ấy.Ngắm cảnh bắt Ralts.
Về Gym, nói 1 hồi rồi h
ãy rẽ trái tiếp để đi khỏi đó.Một người lạ mặt sẽ tới và nói vài câu rồi đi tiếp (là ai thì bạn sẽ biết sau)
Rẽ trái.
Đi xuống bãi biển có 2 Trainer.Một cậu bé có 2 Pokemon là Zigzagoon[Normal] Lv5 và Seedot [Grass] Lv7.Một Fisher thì chỉ có Magikarp [Water] lv9.Hạ hết bọn họ rồi lên trên.Bỏ qua cái nhà bạn thấy. Bạn sẽ thấy 2 Berry Pecha và Oran nữa, lýợm.
Sau ðó ðánh với Lady.Cô nàng có 1 pé Zigzagoon [Normal] Lv7 dễ ðánh nhýng cho những 1400$.Về sau lại có thể ðánh lại nên tớ kiếm rất nhiều tiền ở ðây.Ngoài ra ở ðây có Marill [Water] (phù hợp cho bạn nào thích Pokemon Water ở những Level ðầu)
Ði vào Petalburg Woods.Có 1 Bug Catcher ở b
ìa rừng cầm 6 Wurmple [Bug] toàn Lv3 nên hạ rất dễ dàng.Rẽ trái thì bạn sẽ ra khỏi đó và nhặt được 1 Pokeball(nhưng lối này chả dẫn đi đâu cả) .Trên Bug Catcher ấy có 1 Parlyz Heal [chữa Par].
Giờ
đi lên theo hýớng rừng, bạn sẽ gặp 1 ông bác ðang tìm Shroomish (không phải tìm hộ ông ấy đâu nha), nói chuyện với bác thì 1 Aqua Grunt sẽ xông vào tấn công bạn.Hắn có 1 Poochyena [Dark] Lv9, hãy hạ luôn hắn đi.
Sau đó ông bác dúi cho bạn 1 Great Ball gọi l
à quà trả õn.
Trên ðýờng ði bạn sẽ gặp 1 Bug Catcher nữa có 2 Nincada [bug - ground] Lv6.Trên ðó có 1 Ether[hồi phục 10 PP cho 1 Move của 1 Pokemon].
Cạnh ðó có 1 chỗ ðể Cut nhýng giờ chýa có, bạn sẽ ðể sau.Ra khỏi Petalburg Woods, ði lên lýợm 2 Berry là Oran và Cheri.Nói chuyện với cậu bé ðứng gần ðó, lấy TM09 [Bullet Seed].
V
òng ra sau Flower Shop bạn sẽ thấy 1 Potion, lýợm nó luôn.Ngòai ra khi đi vào lùm cỏ bạn sẽ lýợm ðýợc 1 Pokeball ẩn.Bên trên lùm cỏ cũng có 1 Super Potion ẩn.
Ði vào Flower Shop, cô gái ðứng trên cùng sẽ cho bạn Wailmer Pail ðể týới Berry, c
òn cô gái trong cùng sẽ cho bạn 1 Berry.Giờ rẽ trái.Ở đây gồm 1 Rich Boy có Zigzagoon [Normal] Lv7, 1 Lass có Lotad [grass - water] Lv6 và Shroomish [Grass] Lv6.
Lên cầu, nếu bạn có 2 Pokemon (và bạn nên thế) thì hãy
đấu với Twins.Đây là 1 trận đấu đôi.Đối phương có Lotad [grass - water] và Seedot [grass] đều Lv6.Lên trên, bên cạnh cầu có 1 Fisher có 3 Magikarp [Water] Lv5,6,7.Rẽ phải lýợm 2 Berry là Cheri và Leppa.Nói chuyện với cụ già ðể lấy thêm 1 Berry nữa.
Lên Rustboro City, PC ðầy ðủ nhé.Vào ngôi nhà bên trái PC - nhà Cutter’s House - nói chuyện với ông bác bên trong ðể lấy HM01 - Cut.'
Gần PC có Trainer’s School, nói chuyện với thầy giáo, ông ấy sẽ cho bạn Quick Claw [cho phép 1 lýợt bất kỳ bạn ðýợc ði trýớc], gắn nó vào 1 Pokemon Speed chậm chẳng hạn.
Ði lên trên bạn sẽ thấy 1 Super Potion gần r
ìa bờ biển.
Rẽ phải, sang 1 vùng cỏ cho bạn bắt Pokemon + train.
Đầu tiên là 1 Boy có Machop [fighting] Lv9.Bên dýới là 1 Bug Catcher với Wurmple [Bug] Lv8 và Nincada [bug - ground] Lv8.Item bên cạnh là Repel.Cạnh Bug Catcher ấy là 1 bé dùng Shroomish [grass] Lv9.Sang trái tiếp bạn sẽ có thể ðấu ðôi.Cậu bé dùng Shroomish [grass] Lv8 và Lotad [grass - water] Lv8.Trên ðó còn 1 Hiker với 2 Geodude [rock - ground] Lv8.Xong xuôi ở đây bạn hãy quay về Gym và vào đó đấu.Youngster đầu tiên có Geodude [Rock - Ground] Lv10.Bên trên thì Double battle với 4 Geodude [Rock - Ground] Lv8Nếu có Pokemon Grass / Water thì xử tụi này rất đơn giản.Bắt đầu đánh Leader nào.
Leader Roxanne có 2 Geodude [Rock - Ground] Lv12.Sau
đó là Nosepass [Rock] Lv15.Riêng con Nosepass rất khó đánh.Rock Tomb trừ Speed 1 bậc, lại thêm Block ngăn chặn switch ra.Bạn nên có 1 chú Absorb, không thì phải mang Pokemon chủ lực đã tiến hóa ra thì mới an toàn đánh bại nó được.Đánh xong, bạn được Roxanne trao Stone Badge và TM39 [Rock Tomb].Giờ bạn có thể dùng Cut ngoài trận.
Giờ, bạn ra lùm cỏ bên phải lúc tr
ýớc.Cut cái cây chắn, ði vào.Double battle với Zigzagoon [Normal] Lv8, Lotad [Water - Grass] Lv8, Zigzagoon [Normal] Lv8, Poochyena [Dark] Lv8.Lụm Potion gần ðó.
Cut vài lần nữa.Bạn ðấu với 1 bé cầm Ralts [Psychic] Lv9 và 1 bé Lass với Marill [Water] Lv9, có thể Double Battle.Bên trái ðó có cụm Chesto và Pinap Berry.Ðối diện th
ì Ether.

Bạn
đi ra khỏi Gym thì lập tức gặp cảnh 1 tên Aqua Grunt cýớp mất ðồ của ông bác mình đã cứu trong rừng.
Chạy theo 2 ng
ýời ðó, khi gặp ông bác thì nói chuyện, ổng sẽ nhờ bạn lấy đồ ông ấy về.
H
ãy đi sang phải, vào cái hang mà lúc trýớc bị chặn (toàn sýõng mù ấy) lên trên lýợm quả Pokeball, rồi rẽ phải, bạn sẽ gặp tên Aqua Grunt.
Xông tới ðánh nhau với hắn.Ðõn giản là 1 Poochyena [Dark] Lv11.Hạ xong hắn sẽ trả Devon Goods.Cùng lúc ấy 1 l
ão già tới và lấy lại Peeko từ tay hắn (hắn cýớp ấy mà) và cảm õn bạn.
Chúng ta sẽ có việc với l
ão này sau, giờ ra ngoài.Ông bác kia sẽ tạ õn bằng 1 trái Great Ball và dẫn bạn tới chỗ President.
Ở ðây, Mr.President sẽ yêu cầu bạn ðýa 1 Letter cho Steven ở Dewford Town.Ðể hỗ trợ ông ấy c
òn đưa cho bạn PokeNav, 1 thiết bị có rất nhiều chức năng như xem bản đồ, các Trainer đã đấu,....
Ra đến cửa t
òa nhà, bạn sẽ được 1 Prof. bổ sung Match Call, 1 chức năng cho phép bạn gọi tới các nhân vật đã gặp (hầu nhý tớ chả dùng cái này =.=).Làm theo hýớng dẫn của giáo sý (mở PokeNav, chọn Match Call rồi gọi cho President).
Giờ h
ãy đi qua Petalburg Woods và vào căn nhà cạnh bờ biển mà lúc nãy chúng ta đã bỏ qua.Rival lúc này cũng chạy tới và cho bạn Match Number, và đấu luôn.Trận đấu khá dễ dàng.Tiếp tục đi xuống và vào căn nhà ấy.Trong nhà, lão già kia đang đuổi 1 con Wingull, chặn đầu lão và nói chuyện.Tới Dewford Town.

Ở Dewford, hãy vào c
ăn nhà đầu tiên bạn thấy, trong đó 1 người sẽ cho bạn Silk Scarf.
L
ên trên là 1 Fisher có Tentacool [Water - Poison] Lv11.Bên cạnh là Fisher nữa với 2 Magikarp [Water] Lv10 và Tentacool [Water - Poison] Lv7.Ra Gym nào.Lên, gặp ngã ba rẽ trái bạn sẽ gặp 1 đối thủ với Meditite [Fighting - Psychic] Lv13.Từ hướng đó đi lên, bạn có thể gặp 1 trận đấu đôi.Con bé thì có Machop [Fighting] Lv13, còn bác Sailor thì Meditite [Fighting - Psychic] Lv13 nốt.Giờ vòng sang bên kia.Rẽ trái để gặp 1 bé Black Belt có Machop [Fighting] Lv13 nữa.Về lại ngã ba, đi lên gặp thêm 1 Black Belt cầm Makuhita [Fighting] Lv13.Từ chỗ ấy đi sang phải đấu với 1 Battle Girl nữa, cũng chỉ là Meditite [Fighting - Psychic] Lv13 thôi.

Đi chếch sang trái, bạn sẽ đụng Leader Brawly.
G
ã có Machop [Fighting] Lv16, Meditite [Fighting - Psychic] Lv16 và Makuhita [Fighting] Lv19.Đánh xong Brawly sẽ trao Knucke Badge cho bạn và TM08 [Bulk Up].Giờ bạn được phép dùng Flash bên ngoài và tất cả Pokemon Lv30 trở xuống sẽ nghe lời bạn.
Ra ngoài, cạnh Gym có 1 bé Fisher, bạn lại nói chuyện, ấn Yes và lụm
được Old Rod.
Giờ l
à công việc chính ở đây.
Bạn đi l
ên trên và đi vào cái hang ở đó.Nói chuỵên với Hiker ở cửa hang thì bạn sẽ nhận được HM05 [Flash].
Rẽ trái, lấy Escape Rope [thoát ra khỏi 1 hang ngay lập tức].
Đi v
ào thang để xuống tầng.Ở đấy rất tối, hãy bật Flash lên nhé.Rẽ phải, tới 1 ngã rẽ đầu tiên (đối diện với thác trượt) thì đi xuống để lấy Pokeball.
Xong th
ì quay ra sang phải tiếp.Đi hết bạn sẽ thấy cái thang nữa, vào đó nào.Đi gần hết bạn sẽ thấy có 1 viên đá màu rất khác so với đá ở đó, hãy ấn vào và lýợm Everstone.
Tiếp tục ði, nói chung là cứ t
ìm cái thang mà vào.Cuối cùng bạn sẽ tới chỗ Steven, nói chuỵên với anh ấy để lấy TM47 [Steel Wing].
Ra ngo
ài bằng Escape Rope cho nhanh.Bây giờ bạn có thể trở về Rustboro City và báo cáo với Mr.President để lấy Exp.share.
Sau đó l
ên đường tới Slateport City.
Đến b
ãi biển rồi, thì lên trên nói chuyện với cô bé có phao bõi màu hồng ðể nhận Soft Sand.
Sang trái, ðầu tiên là 1 pác Sailor với Wingull [Water - Flying] Lv12 và Machop [Fighting] Lv12.Lên trên, 1 Tuber có Zigzagoon [Normal] Lv13.Ði thẳng xuống ðể ðấu ðôi.Bé Tuber th
ì Marill [Water] Lv13, còn Sailor thì Wingull [Water-Flying] Lv13.Chạy lên trên để lượm Potion, nhân thể đấu đôi luôn.
1 bé th
ì có 2 Azurill [Normal] Lv12, bé kìa thì 2 Tentacool [Poison - Water] v12.Rẽ trái vào Seashore House.
Rẽ phải
đánh bé Tuber, đơn giản là 1 Azurill [Normal] Lv12 và Marill [Normal] Lv12.Lên trên hạ bà chị Beauty có Goldeen [Water] Lv13.Lên trên, qua trái đập bác Sailor có Wingull [Water - Flying] Lv11, Machop [Fighting] Lv11 và Tentacool [Poison - Water] Lv11.Đánh xong cả 3 thì nói chuyện với ông bác chủ nhà đứng giữa, bác sẽ cho bạn 6 Soda Pops, sau đó thì bạn mới phải mua (300 $ / Soda Pop).
Chạy lên trên, vào c
ăn nhà gỗ to đùng có biển Stern’s Shipyard.Đi thẳng, gặp 1 chú hói đầu thì nói chuyện để giao Devon Goods.
Lúc n
ày đám Aqua Grunt chắn đường ở Museum đã biến mất.Đi vào bảo tàng ấy (trả phí 50$ nhé), nói chuyện với bé Grunt ngay trýớc mặt ðể lấy TM46 [Thief].
Lên tầng, nói chuyện với ông giáo sý ở ðó.Ðúng lúc ấy nhảy ra 2 bé Aqua Grunt mần thịt bạn, h
ãy đáp trả chúng.
Đầu ti
ên là Carvanha [Dark - Water] Lv15.Aqua Grunt thứ 2 thì 1 Zubat[Poison - Flying] Lv14 và 1 Carvanha [Dark - Water] Lv14.Sau đó bạn sẽ nói chuyện với Team Aqua Leader - Archie.
Giao Devon Goods cho giáo sư xong, bạn ra ngo
ài.Scott sẽ đến và muốn Match Number của bạn.
Hãy
đi thẳng lên, gặp Prof.Birch.
Double Battle với 2 PokeFan ở trên.Cả 2 ng
ýời ðều có Plusle và Minun [Electric] Lv14.Hãy hạ bọn họ (lýu ý là 2 ngýời có Oran Berry ðấy nhé ).Ði lên và rẽ trái (ðừng vào cãn nhà vội), hạ toàn bộ Trainer bên ðó.Ðầu tiên là 1 bé với Shroomish [Grass] Lv14, Roselia [Grass - Poison] Lv14, cạnh ðó là 1 cặp Twin với Plusle - Minun [Electric] Lv15.
Sang trái tiếp là 1 PokeFan có Skitty [Normal] Lv15.Gần bờ sông là Fisher với Magikarp [Water] Lv5 và 15, Tentacool [Water - Poison] Lv10.Chỗ bên trên (dùng Cut) th
ì Double Battle với Black Belt - Guitarist có Voltorb [Electric] Lv15 và Makuhita [Fighting] Lv15.Chạy vào trong lấy PP Up.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Ppup
Sang trái lấy Leppa và Cheri Berry.
Đi hết ngõ cụt lấy thêm 1 Item nữa là Guard Specs.

Đi sang phải để men theo lối đó l
ên trên.Nhặt Dire Hit.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Pokemonemeraldu06
Hạ bé Youngster cạnh
đó có Aron [Steel - Rock] Lv15, Electrike [Electric] Lv13.Đi lên trên và đấu với Rival.
Một trận đấu khá nhẹ nh
àng nếu bạn đã khắc phục các điểm yếu về hệ của Pokemon Starter.Thắng Rival bạn sẽ nhận được Itemfinder cho phép dò Item.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Itemfinder
Bạn hãy tiếp tục tiến lên.Double Battle với Collector và Guitarist. 2 ng
ýời này chỉ có Lombre [Water - Grass] Lv14, Electrike [Electric] Lv14, Nuzleaf [Grass - Dark] Lv14, Voltorb [Electric] Lv14.
Sang trái tiếp, hạ 1 bé Triathlete có Magnemite [Electric - Steel] Lv15, và 1 Psychic có Abra [Psychic] Lv15.Lýợm Elixir.
Chạy thẳng lên trên.Lýợm 3 cụm Nanab Berry.
Hạ nốt Fisher gần ðó với 2 Tentacool [Poison - Water] Lv11 và 2 Wailmer [Water] Lv14.Trên ðýờng lên nhặt X Speed.

Bạn sẽ tới Mauville City, ðây quả thực là 1 thành phố có rất nhiều việc ðể làm.Ðầu tiên h
ãy vào PC để hồi phục đã nhé.
Việc
đầu tiên tớ khuyên các bạn làm là rẽ phải sang nhà Rydel lấy Bike.Vào đó nói chuyện với Rydel, ông ấy cho bạn 2 sự lựa chọn : Mach Bike và Acro Bike.
Mach Bike là xe
đạp rất nhanh, đi sướng mắt, đặc biệt về sau bắt Rayquaza bạn phải dùng nó.Còn Acro Bike thì chậm nhýng làm ðýợc khõ khớ trò, mà tớ sẽ nói sau.Tiện đường hãy dọn luôn bọn Trainer phía ấy.Đi sang phải bạn sẽ gặp ngay 1 cặp Double Battle.2 người có 2 Roselia [Grass - Poison] Lv14, Zigzagoon [Normal] Lv14, Shroomish [Grass] Lv14, Aron [Steel - Rock] và Electrike [Electric] Lv14.
Bên d
ýới là 1 bé Fisher có Tentacool [Water - Poison] 16.Ngay trên là 1 Guitarist với Magnemite [Electric - Steel] Lv15 và Wishmur [Normal] Lv15.
Bây giờ bạn h
ãy đi xuống Slateport Town, bằng Cycling Road (đường cho xe đạp ấy).Nơi đây có cuộc đua xe đạp.Cũng chả phải đua gì, chỉ là bạn hoàn thành đường Cycling Road nhanh nhất và ít va chạm nhất thôi.Lần đầu tiên bạn hãy hạ hết các Trainer ở đây đi đã.Ở góc đường cũng có 1 bé Triathlete với Magnemite [Electric - Steel] Lv16.Sang trái bạn sẽ gặp 1 Triathlete nữa với 2 Magnemite [Electric - Steel] Lv14.Xuống dưới và 1 cậu đang chạy vòng quanh cũng muốn đánh bạn, hạ cậu ta, đơn giản chỉ là 1 bé Magnemite [Electric - Steel] Lv16.Đi tiếp xuống và hạ tiếp 1 Triathlete có 2 bé Magnemite [Electric - Steel] Lv14 và Voltorb [Electric] Lv6.Ngay bên dýới là 1 bé Triathlete nữa với 2 Voltorb [Electric] Lv6 và Magnemite [Electric - Steel] Lv14. Sau ðây là 1 ví dụ nè
Tới Slateport, bạn vào Mart và lýợm 1 Harbor Mail (hoặc ðợi tới Trick House ðể lấy cũng ðýợc) với giá cực rẻ =.= (50$) .Sau ðó quay lại Mauville.Vào cãn nhà cạnh Mart và nói chuyện với cô bé trong ấy, chấp nhận giao Harbor Mail, bạn sẽ nhận ðýợc Coin Case.
Key Item này cho phép bạn ði vào Game Corner, nhýng v
ì nó không quan trọng nên tớ bỏ qua.Bạn sẽ thấy Wally cùng bác đang đứng trước cửa Mauville Gym, hãy nói chuyện với Wally, hạ cậu ấy - khá đơn giản vì Wally chỉ có Ralts [Psychic] Lv16 - rồi cậu ấy sẽ đi về.
Lúc n
ày Scott sẽ chạy tới huyên thuyên 1 hồi.
Sang bên trái tiếp, bạn sẽ thấy nhà Day-Care.
Đây là nõi cho phép bạn LvUp cho Pokemon mà không muốn tốn công Train.Có ðiều ở ðây thì dù lên Lv, Pokemon cũng không thể tiến hóa, mà Move học được thì thay thế lung tung, nên tớ khuyên các bạn chỉ nên nuôi những Pokemon không tiến hóa.Ngoài ra đây cũng là chỗ cho bạn trứng, bằng cách cho 2 Pokemon cùng Nhóm trứng và khác giới vào.Pokemon nở ra sẽ có nhiều điều thú vị.
Bạn sẽ gặp cặp đấu đôi, với Zigzagoon [Normal] Lv15, Makuhita [Fighting] Lv17.
Đi xuống dưới l
à Triathlete với Doduo [Normal - Flying] Lv17.Lýợm 3 cụm Wepear Berry gần ðó.
Sang trái tiếp, bạn ðụng ðộ 1 Breeder với Whismur [Normal] Lv11, Zigzagoon [Normal] Lv11, Aron [Steel - Rock] Lv11, Taillow [Normal - Flying] Lv11, Poochyena [Dark] Lv11 và Makuhita [Fighting] Lv11.Ngay cạnh ðó là 1 Triathlete cũng Doduo [Normal - Flying] Lv17.Chếch lên phía trái là 3 Trainer nữa.Tớ chọn Double Battle với Battle Girl và Triathele.Những Pokemon họ có là Meditite [Fighting - Psychic] Lv17và Doduo [Normal - Flying] Lv17.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Doublebattle
C
òn Psychic kia có Ralts [Psychic] Lv17.Ở lùm cỏ bên trên, phải Cut, bạn đi thẳng vào trong lụm Revive.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Revivegnvedanturf
Bên d
ýới là Bugmaniac với Dustox [Bug - Poison] Lv16 và Beautifly [Bug - Flying] Lv16.Gần ðó là Breeder nữa với Wingull [Water - Flying] Lv11, Marill [Water] Lv11, Goldeen [Water] Lv11, Shroomish [Grass] Lv11, Roselia [Grass - Poison] Lv11, Skitty [Normal] Lv11.Tiếp tục sang trái, bạn sẽ tới ðýợc Vedanturf Town.
Chúng ta sẽ có việc ở ðây sau, giờ th
ì chõi Gym nhé
Vào Mauville Gym (ðây là Gym về Electric).Ði lên trên, ðấu ðôi.Pokemon họ có gồm Electrike [Electric] Lv17, 2 Meditite [Fighting - Psychic] Lv17, Voltorb [Electric] Lv17.Hạ 2 ngýời ấy xong, bạn býớc vào ô gạch nhô lên gần ðó.Lúc này các tia ðiện xanh sẽ biến mất, và thay vào ðó là các tia ðiện hồng.Lên trên tiếp, hạ Youngster có bé Zigzagoon [Normal] Lv17 và Gulpin [Poison] Lv17.Tiếp tục býớc lên ô gạch nhô lên, ðể có thể výợt qua các tia ðiện.Trýớc khi tới Gym Leader, bạn có 1 trận Double Battle.Pokemon họ có là Illumise [Bug] Lv17, Voltorb [Electric] Lv17, Magnemite [Electric - Steel] Lv17, Volbeat [Bug] Lv17.Nào, giờ h
ãy đi thẳng lên và hạ gục Gym Leader Watson nào.Watson the Gym Leader có Voltorb [Electric] Lv20, Electrike [Electric] Lv20, Magnetric [Electric] Lv24 và Magneton [Electric - Steel] Lv22.Hạ xong Watson, bạn nhận
được Dynamo Badge, TM34 [Shock Wave], và được phép dùng Rock Smash ngoài trận đấu.
Sau dó đi xuống căn nh
à phía bên phải của Mart, bạn nói chuyện với Prof. trong ấy để lấy HM06 Rock Smash.
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12 Hm04e
Dạy Move n
ày cho 1 Pokemon nào đó, rồi hướng về Vedanturf City, vào Rusturf Tunnel.Gần cửa hang có 1 Hiker với 2 Geodude [Rock - Ground] Lv16 và Machop [Fighting] Lv16.Thẳng lên trên, bạn lýợm ðýợc 1 Max Ether.
Giờ bạn phải phá mấy viên ðá nhỏ bên cạnh.Dùng Rock Smash ở ðó, bạn sẽ phá ðýợc, ðồng thời ðýợc cặp vợ chồng cho HM04 Strength.


Về Đầu Trang Go down
 
pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 12
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 2
» pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 3
» pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 4
» pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 5
» pokemon emerald và những vấn đề liên quan - phần 6

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn Của Lớp 11/10... Mời Các Bạn Đăng Ký Thành Viên :: Các Lĩnh Vực liên quan đến đời sống :: Games-
Chuyển đến